Bệnh Sụn khớp và Thoát vị đĩa đệm không thể thiếu Collagen Type II không biến tính

Collagen là một loại protein dạng sợi có mặt trên cơ thể của người và động vật có vú, chiếm đến 70% trên da và 30% còn lại chia đều ở các bộ phận như sụn khớp, dây chằng, mạch máu. Với sụn khớp, đĩa đệm collagen type 2 là một trong những nhân tố chiếm tỷ trọng lớn.
Do đó, collagen type 2 là hoạt chất có tác dụng vô cùng lớn đến vệc điều trị cũng như phòng ngừa các bệnh liên quan đến sụn khớp và đĩa đệm.

VAI TRÒ CỦA COLLAGEN TYPE II VỚI ĐĨA ĐỆM VÀ SỤN KHỚP

Đĩa đệm cấu thành từ 3 phần: Nhân keo, bao xơ và sụn đĩa đệm. Trong đó, bao xơ chứa nhân nhầy. Bao xơ được cấu tạo bởi các vòng sợi collagent type 2 liên kết với nhau. Collagen type 2 chiếm tới 50% tất cả các protein có trong sụn và khoảng 85%- 90% collagen trong các sụn khớp. Collagen type 2 tạo sự thuận lợi cho mọi sự vận động, di chuyển hàng ngày, tăng cường sự dẻo dai, linh hoạt, phòng ngừa thoái hóa, khô sụn khớp, chống viêm đau khớp do thiếu collagen.
Collagen type 2 đóng vai trò cung cấp chất cần thiết giúp kiến tạo, nuôi dưỡng và duy trì sức khỏe của sụn khớp, hỗ trợ phòng ngừa các bệnh lý xương khớp và bệnh thoái hóa khớp. Khi cơ thể thiếu hụt collagen, nhất là collagen type 2, bạn sẻ gặp rắc rối nhiều về các vấn đề về xương sụn khớp như khô, viêm, nhức mỏi, thoái hóa xương khớp, vận động khó khăn.

Collagen type II điều trị thoát vị đĩa đệm

(Bao xơ đĩa đệm được cấu thành từ các vòng sợi collagen type 2)


Collagen type 2 điều trị sụn khớp và thoát vị đĩa đệm

(Collagen type chiếm trên 50% cấu tạo của sụn nói chung và 80% trong cấu tạo của sụn khớp)


Qua đây để thấy, Collagen type 2 có vai trò vô cùng quan trọng với sức khỏe hệ xương khớp, đĩa đệm và cột sống.

ĐIỀU GÌ XẢY RA KHI CHÚNG TA BỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM?

Thoát vị đĩa đệm là khi bao xơ của đĩa đệm bị tổn thương và trương phình từ đó gây chèn ép dây thần kinh hoặc giai đoạn nặng hơn là bao xơ rách gây tràn nhân kéo ra bên ngoài, đóng thành khối và gây chèn ép dữ dội lên dây thần kinh cũng như tủy sống. Và như trên đã nói, bao xơ được cấu thành từ collagen type 2

Collagen type 2 - Bao xơ rách chèn ép gây thoát vị đĩa đệm

(Bao xơ phình hoặc rách và chèn ép dây thân kinh và sinh ra các biểu hiện của thoát vị đĩa đệm)


Muốn điều trị dứt điểm và hiệu quả các bệnh liên quan đến sụn khớp và đĩa đệm thì không thể không có Collagen type 2.

CÔNG DỤNG CỦA COLLAGEN TYPE 2 TRONG VIỆC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM VÀ SỤN KHỚP

Collagen type 2 đóng các vai trò quan trọng sau:

Công dụng tái tạo:

– Với bệnh nhân thoát vị đĩa đệm: thì collagen type 2 giúp tái tạo và hồi phục các vùng bao xơ đĩa đệm bị trương phình hoặc rách. Nói cách khác, nó tái tạo đĩa đệm bị tổn thương
– Với thoái hóa sụn khớp hoặc chấn thương sụn, collagen type 2 giúp tạo ra các mô sụn mới thay thế mô sụn đã bị tổn thương hoặc mất đi.

Công dụng làm giảm các biểu hiện của bệnh: Giảm đau, kháng viêm

Collagen type 2 không biến tính còn có tác dụng kháng viêm, giảm đau hiệu quả thông qua điều chỉnh hệ miễn dịch: Khi nhầm tưởng Collagen tại sụn khớp là tác nhân có hại, hệ miễn dịch sẽ tạo kháng thể tấn công, gây hủy
Collagen của chính cơ thể. Lúc này, Collagen type 2 vừa bổ sung sẽ điều chỉnh hệ miễn dịch để bảo vệ Collagen trong sụn khớp.

Công dụng bảo vệ sụn khớp và đĩa đệm khỏi các tác nhân phá hủy sụn khớp hay đĩa đệm

Collagen II không biến tính là hàng rào bảo vệ sụn và tế bào sụn cùng với tế bào hoạt dịch chống lại gốc tự do. Đồng thời, có khả năng tập hợp, tăng trưởng bạch cầu và hỗ trợ chống lại sự suy yếu của Proteolycan, tiêu hủy tế bào do gốc tự do, hạn chế được sự tấn công của các yếu tố xâm hại lên sụn khớp và màng hoạt dịch khớp. Đó là lí do vì sao, khi điều trị các bệnh lý về sụn khớp, bạn phải sử dụng đúng Collagen loại II (Collagen type II) mới có tác dụng nuôi dưỡng, tái tạo và hạn chế phá hủy sụn khớp.
Như vậy: Công dụng hiệu quả của collagen type 2 với việc ĐIỀU TRỊ hoặc NGĂN NGỪA các bệnh liên quan đến sụn khớp và đĩa đệm là không thể chối bỏ.
NHƯNG! Collagen type 2 khi bổ sung vào cơ thể luôn gặp một trở ngại rất lớn đó là sự biến đổi cấu trúc, đặc tính sinh học.

TẠI SAO LẠI LÀ COLLAGEN TYPE II KHÔNG BIẾN TÍNH ?

Theo nghiên cứu và cho biết bởi các BS. TS: Collagen II thông thường nếu bổ sung qua đường uống sẽ bị biến đổi cấu trúc, đặc tính sinh học, không những không có tác dụng tích cực với sụn khớp, mà còn khiến hệ thống miễn dịch “bật chế độ phòng ngự đối với những vật thể lạ” – một là đào thải ra khỏi cơ thể, hai là giết chết các phân tử Collagen lạ (do sự phân tán đi khắp nơi trong cơ thể) và tiêu hủy luôn loại collagen khỏe mạnh tương tự – khiến cho quá trình thoái hóa khớp diễn ra nhanh hơn.
Và đó là hạn chế lớn của collagen type II. Đó là lý do chúng ta cần COLLAGEN TYPE KHÔNG BIẾN TÍNH.

COLLAGEN II KHÔNG BIẾN TÍNH LÀ GÌ?

Vì để cải thiện tình trạng Collagent type 2, các nhà khoa học đã tinh chế ra loại Collagen II không biến tính dưới nhiệt độ thấp không enzym, sẽ giữ nguyên cấu trúc hay đặc tính sinh học qua đường uống, giúp cơ thể hấp thu tốt hơn, tái tạo sụn khớp bị hư tổn và ngăn chặn quá trình phá hủy, bào mòn sụn khớp do tuổi tác, áp lực lớn lên xương khớp…

Collagen type 2 không biến tính - Điều trị thoát vị đĩa đệm

Tinh chế collagen type II không biến tính

MỘT SỐ KẾT QUẢ CHO THẤY COLLAGEN TYPE 2 ĐẠT HIỆU QUẢ CAO TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH VỀ SỤN KHỚP VÀ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

womac - Chữa thoát vị đĩa đệm Collagen type 2

Sau 90 ngày điều trị, Collagen type 2 không biến tính giúp giảm WOMAC (Chỉ số về tình trạng cứng khớp và khó vận động) 33%.


Chỉ số VAS hiệu quả Collagen loại 2 điều trị thoát vị đĩa đệm

Sau 90 ngày điều trị, Collagen type 2 không biến tính giúp giảm VAS (Chỉ số tình trạng đau nói chung) 40%.


Chỉ số Lequesne - hiệu quả collagen loại 2 chữa thoát vị đĩa đệm

Sau 90 ngày điều trị, Collagen type 2 không biến tính giúp giảm Lequesne (Chỉ số ảnh hưởng của cơn đau đối với hoạt động hằng ngày) 20,1%

Kết luận về hiệu quả của Collagen type II không biến tính với bệnh về sụn khớp và thoát vị đĩa đệm:

“Việc cung cấp collagen type 2 không biến tính cho cơ thể sẽ có tác dụng như “1 mũi tên trúng 2 đích”, vừa giúp cơ thể bảo vệ, tái tạo sụn khớp từ nguyên liệu mới là collagen type 2 không biến tính vừa có tác dụng điều hòa miễn dịch, làm chậm quá trình viêm sụn và ngăn chặn sụn khớp hư hại lan rộng” – Theo TS Bác sĩ Nam Anh (một chuyên gia hàng đầu về điều trị thoái hóa khớp và thoát vị đĩa đệm) – Trưởng khoa Ngoại Chấn thương Chỉnh hình – BV Nguyễn Tri Phương

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *