Cách làm hồng sấy khô Nhật Bản

Hồng sấy Nhật Bản là hồng Đà Lạt được sấy theo công nghệ Nhật Bản nên giữ được lượng đường tự nhiên có đột ngọt đậm đà, hương thơm tự nhiên, mềm, dẻo. Đây là quy trình công nghệ sạch duy nhất tại Việt Nam được các chuyên gia Nhật bản hỗ trợ. Vậy cách làm mứt hồng sấy khô dẻo Nhật Bản tiêu chuẩn cao cấp được thực hiện như thế nào?

Sấy công nghệ Nhật Bản giữ được đặc tính tự nhiên của hồng

Phương pháp sấy công nghệ Nhật Bản có ưu điểm là giữ được đặc tính tự nhiên của hồng. Nhờ vậy mà cách làm mứt hồng sấy khô dẻo Nhật Bản lưu giữ được vị ngọt tự nhiên, thơm dịu và màu sắc tự nhiên mà không dùng bất kỳ chất bảo quản hay phẩm màu nhân tạo nào.
Bên ngoài trái hồng khô ráo nhưng bên trong lại đượm mật ngọt. Không cần sấy hồng, chỉ cần không khí ngoài trời, có gió tự nhiên là có thể biến trái hồng tươi Đà Lạt thành những trái hồng khô nâu sậm đậm đà vị ngọt, tốt cho sức khỏe người dùng. Do đó, dễ hiểu vì sao hồng Đà Lạt sấy khô lại thu hút khách và bán chạy đến vậy.

Làm hồng khô kiểu Nhật Bản

Hồng treo Đà Lạt kiểu Nhật tốt cho sức khỏe người dùng


Mứt hồng Đà Lạt đã được công nhận là thương hiệu Việt Nam chất lượng cao 2011 và nằm trong top 100 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu do Bộ Nông nghiệp, Bộ Công thương trao tặng.
Mứt hồng sấy khô chính là thành phẩm của tập huấn nâng cao kỹ thuật canh tác, chăm sóc cây và chế biến đặc sản.

Cách làm mứt hồng sấy khô dẻo Nhật Bản

Đầu tiên, mua hồng chín, trái đều về rửa sạch, gọt vỏ nhẹ nhàng và xử lý vô trùng. Sau đó cho sấy khô lớp ẩm bên ngoài và lớp mũ để khi treo không bị dính tay. Hồng được treo trên dây trong nhà kính để phơi khô gió tự nhiên.

Cách làm hồng sấy kiểu Nhật Bản

Vỏ ngoài trái hồng lên đường tự nhiên


Công nghệ sấy hồng khô Nhật Bản tưởng chừng đơn giản nhưng lại vất vả. Vì từng khâu đòi hỏi kỹ thuật đúng và thao tác nhẹ nhàng, tinh tế.
Nhờ vậy mà công nghệ này đã giúp trái hồng giữ được vị ngọt tự nhiên, có độ dẻo hơn so với phương pháp sấy nhiệt. Do đó, giá cả của loại hồng này thường cao hơn so với các loại mứt hồng khác được làm theo phương pháp truyền thống.

Cách sử dụng và bảo quản mứt hồng

Mứt hồng được thưởng thức không cầu kỳ. Bạn có thể dùng trực tiếp chúng như các loại mứt bình thường. Tuy vậy, nhưng bạn sẽ cảm nhận được hương thơm trọn vẹn của loại mứt hồng đặc biệt này.
Nếu bạn chưa ăn đến và muốn bảo quản lâu dài thì khi chưa ăn, không nên bút cuống hồng vì cuống hồng chính là đường dẫn khí của trái. Đồng thời, mất cuống thì hồng có thể bị mốc từ bên trong ra.

Hồng sấy khô công nghệ Nhật Bản

Mứt hồng sấy khô kiểu Nhật thơm ngon, dẻo ngọt


Bạn có thể bỏ mứt hồng vào trong tủ lạnh được 2 tháng để thưởng thức dần. Nếu bỏ trong ngăn đông thì có thể để được 1 năm mà không lo hư. Khi đem ra thưởng thức, hồng vẫn ngon, dẻo như ban đầu.
Như vậy, với cách làm mứt hồng sấy khô dẻo Nhật bản đã giúp bạn đọc biết cách làm trái hồng giữ được hương vị tự nhiên. Đồng thời tự cảm nhận được vị ngon của đặc sản Đà Lạt này.

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *