Cách làm mứt cà rốt không cần nước vôi trong

Bạn đã được thưởng thức mứt cà rốt qua bao giờ chưa? Đây là món ăn khá là thơm ngon cách làm vô cùng đơn giản. Hầu hết món mứt truyền thống đều sử dụng nước vôi trong để làm miếng mứt cứng hơn. Tuy nhiên với cách làm mứt cà rốt không cần nước vôi trong đơn giản trên đây đảm bảo dễ dàng thực hiện tại nhà, hãy nhanh chóng bắt tay vào làm thôi nào với công thức vô cùng đơn giản dưới đây.

Cách làm mứt cà rốt không cần nước vôi trong

Mứt cà rốt


Nguyên liệu làm mứt cà rốt không cần nước vôi trong cần có phèn chua thay thế, phèn chua 15g, cà rốt 1kg, đường trắng 400g, 2 ống vani,

Cách làm mứt không cần nước vôi:

Bước 1: Làm sạch cà rốt
Cà rốt gọt vỏ rửa sạch tỉa thành hoa hoặc trái tim cho đẹp mắt sau đó cắt thành những khoanh tròn có chiều dày khoảng 0.5cm bởi nếu mỏng quá sẽ khó sên còn dày quá thì đường không thể ngấm vào bên trong được.
Bước 2: Sơ chế cùng phèn chua
Sử dụng 15g phèn chua cùng 1,5l nước lọc đun sôi sau đó bỏ cà rốt đã sơ chế vào để trong vòng 4 phút là hợp lý, vớt ra rửa sạch lại với nước lạnh để ráo ngoài không khí mát.

Cách là mứt cà rốt ngon không cần nước vôi trong

Ngâm cà rốt không cần nước vôi trong


Bước 3: Ngâm đường cùng cà rốt
Cho hỗn hợp đường và cà rốt vào thau ướp trong vòng 4-5 giờ, ướp càng lâu thì miếng cà rốt càng ngấm đường, thỉnh thoảng đảo qua đảo lại để đường ngấm hơn.
Bước 4: Sên mứt
Khi thấy đường đã tan hết cho hỗn hợp vào chảo gang dày bắt đầu sên với lửa nhỏ thỉnh thoảng đảo nhẹ tay cho đều, đun đến khi nước đường còn ít và sánh bắt đầu bám trên thành chảo và đảo hoặc xóc cho tới khi đường trắng bám vào từng miếng mứt là được. Bới vì khâu này rất quan trọng nên cần cẩn thận để tránh mứt không bị cháy, kém ngon. Sau khi tắt bếp bắt đầu bỏ vani vào và đảo liên tục cho tới khi đường kết tinh lại quanh miếng mứt thì dừng lại và để nguội hoàn toàn.
Cách làm mứt cà rốt sợi không cần nước vôi trong

Sên mứt cà rốt trong chảo gang


Đối với những người lần đầu làm mứt cà rốt thì lần đầu tiên nên sử dụng nước vôi trong và phèn chua vì nếu mứt cà rốt mà không cần nước vôi trong mà bạn không khéo tay thì khó có thể thành công bởi hầy hết các loại mứt từ rau củ quả như: cà rốt, bí, cà chua đều cần phải có phèn chua và nước vôi trong với mục đích giúp miếng mứt có độ cứng và khi sên không có bị nát.
Với cách làm mứt cà rốt không cần nước vôi trong đã hoàn thành rồi rất đơn giản mà dễ làm lại không tốn nhiều thời gian của chị em phụ nữ nhưng vẫn đảm bảo nhanh chóng và có thể thực hiện tại nhà. Hi vọng Tết năm nay gia đình bạn sẽ bổ sung thêm được món mứt này vào khay mứt Tết hàng nắm với không cần nguyên liệu quá cầu kì và khâu chế biến khá đơn giản. Nào hãy nhanh tay thực hiện món mứt cà rốt thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức nào.
Chúc các bạn thành công trong lần đầu tiên nhé!

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *