Cách làm mứt hoa hồng

Hoa hồng là cách người dân Đà Lạt gọi tên loài cây này. Ngoài bắc gọi là Atiso đỏ, miền nam lại gọi là hoa bụp giấm hoặc cây rau chua. Đây là loại hoa được làm thành món mứt trứ danh. Tết cổ truyền dân tộc sắp đến, bạn có muốn trong nhà trưng bày món ăn độc đáo với cách làm mứt hoa hồng đãi khách ngày tết đơn giản này?

Cách làm mứt hoa hồng nhâm nhi ngày Tết

Hồng hoa là 1 loài thảo mộc rất tốt cho sức khỏe


Tên khoa học của loài hoa này là Hibiscus Sabdariffa Linn. Việt Nam gọi tên chính xác là Hồng Hoa. Hồng hoa là 1 loài thảo mộc rất tốt cho sức khỏe. Người dân châu Âu đã biết đến loài hoa này hàng trăm năm trước.
Cách làm mứt hoa hồng mới nhất

Mứt hoa hồng ăn giòn tan, vị chua chua, thanh thanh, ngọt ngọt rất hấp dẫn


Vào tháng 9, tháng 10, khi bước vào mùa hoa các bạn có thể thấy loài hoa này được bày bán khắp các chợ và nẻo đường. Chúng được làm mứt để ăn vào dịp tết. Mứt hoa hồng ăn giòn tan, vị chua chua, thanh thanh, ngọt ngọt rất hấp dẫn.
Bạn nên bổ sung cách làm mứt hoa hồng đãi khách ngày tết vào công thức món ngon của mình nhé.

Nguyên liệu làm mứt hoa hồng bao gồm:

– Hoa hồng
– 1 lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa
– Đường

Cách làm mứt hoa hồng đãi khách ngày tết như sau:

Bước 1: Rửa sạch hoa hồng nhẹ nhàng.

Cách làm mứt hoa hồng tại nhà

Rửa sạch hoa hồng nhẹ nhàng


Hoa hồng được mua về thì bạn nên đem rửa thật sạch để hết cát còn dính lại bên trong cánh hoa nhưng phải nhẹ nhàng để cánh không bị gãy ra.
Bước 2: Sơ chế hoa hồng
Lấy dao bạn tách riêng phần cánh hoa với nhụy hoa. Rửa sạch lại cánh hoa và nhụy hoa một lần nữa. Sau đó, để trong nửa ngày trong rổ/rá cho thật khô nước.
Phần nhụy hoa bạn có thể đem phơi khô để dùng hãm nước uống như hãm chè. Vì nhụy hoa có tính thanh nhiệt rất tốt cho sức khỏe.
Bước 3: Ngâm hoa hồng với đường
Cho cánh hoa hồng vào hộp. Khi bạn bỏ một lớp hoa là phủ lên trên một lớp đường, lần lượt cho đến khi hết hoa hồng. Đậy kín nắp ngâm đường như vậy khoảng 4 ngày để cho đường tan hết và ngấm vào hoa.
Cách làm mứt hoa hồng đơn giản nhất

Ngâm hoa hồng với đường


Bước 4: Sên mứt
Gắp riêng mỗi cánh hoa ra chảo và sên trên ngọn lửa nhỏ cho đến khi cánh hoa hơi quắt lại thì bắc ra chảo. Lưu ý khi sên mứt hoa hồng là phải khéo để đảm bảo cho cánh hoa vẫn còn nguyên vẹn hình dáng và giữ được độ ngọt giòn, chua thanh.
Phần nước còn lại thì bận có thể làm si rô bằng cách nấu sôi. Sau đó bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.
Cách làm mứt hoa hồng nhanh nhất

Sên mứt hoa hồng là phải khéo để đảm bảo cho cánh hoa vẫn còn nguyên vẹn


Bước 5: Thưởng thức
Thưởng thức mứt hoa hồng cũng rất đơn giản. CHỉ cần lấy 1 ít mứt và ít si rô hoa hồng kết hợp với sữa chua làm sinh tố rất ngon
Với cách làm mứt hoa hồng đãi khách ngày tết, gia đình bạn đã có một món ngon và đẹp mắt trong những ngày tết đạm chất cổ truyền. Mứt hoa hồng có độ ngọt vừa phải, chua thanh, ăn mát và mềm có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt cho sức khỏe.
Hướng dẫn  cách làm mứt hoa hồng ngon

Mứt hoa hồng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt cho sức khỏe

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *