Cách làm mứt hồng sấy khô dẻo thơm ngon

Hồng khô dẻo là món được nhiều người ưa thích vì có vị ngọt đậm, mùi thơm và tốt cho sức khỏe. Nếu bạn là fan cuồng của món này thì có thể tự làm với cách làm mứt hồng sấy khô dẻo thơm ngon được trình bày trong bài viết sau đây.
Tại xứ sở Kim Chi, hồng sấy khô dẻo thơm ngon là món ăn nổi tiếng. Người Việt muốn ăn không nhất thiết phải sang tận nơi mới có thể được ăn món hồng ngon tuyệt này. Hiện Việt Nam đã ứng dụng kỹ thuật làm hồng sấy khô dẻo giúp mọi người dân có thể thưởng thức. Hoặc bạn cũng có thể làm với những cách làm đơn giản như:
Bước 1: Chọn nguyên liệu và chuẩn bị nguyên liệu
Nên chọn những quả hồng giòn, trái chín, quả to đều nhau và chắc, cứng. Quả hồng phải đang còn cuống dài để buộc dây và treo lên dễ dàng. Đồng thời chuẩn bị thêm rượu trắng và dây dù để treo quả hồng.

Cách làm hồng sấy dẻo Tết 2019

Nên chọn những quả hồng giòn, trái chín, quả to đều nhau và chắc


Bước 2: Gọt hồng
Lấy dao gọt nhẹ nhàng vỏ hồng, giữ núm phần cuống quả hồng để buộc dây ở bước sau.
Bước 3: Buộc hồng
Lấy dây dù buộc toàn bộ số hồng bạn đã gọt vào núm hồng.
Bước 4: Khử trùng vỏ trái hồng
Đổ 1 lít rượu trắng ra chậu, sau đó cho hồng vào ngâm khoảng 3-5 phút để khử trùng vỏ hồng. Như vậy, quả hồng được sát khuẩn và giúp hồng nhanh khô hơn, không bị mốc khi phơi hồng.
Bước 5: Treo hồng lên giàn phơi:
Hồng ngâm đủ thời gian thì vớt ra và treo lên giàn phơi. Khu vực phơi phải thoáng gió, cao ráo và có nắng thì càng tốt. Nếu bạn ở thành phố, hạn chế về không gian thì có thể treo hồng ở khu vực phơi quần áo ngoài ban công nhưng phải có mái che.
Bước 6: Massage cho hồng
Khi hồng phơi được 7-10 ngày thì bắt đầu khô và dẻo hơn thì bạn có thể đeo bao tay vào và xoa bóp nhẹ nhàng cho trái hồng. Công việc này giúp cho trái hồng mềm và tiết ra được chất ngọt trong thịt phân bố đều cả quả.
Cách làm mứt hồng khô dẻo tết 2019

Bạn có thể đeo bao tay vào và xoa bóp nhẹ nhàng


Cứ cách 2 ngày thì bạn nên thực hiện lại 1 lần. Khi xoa hồng cần lưu ý làm phải thật nhẹ nhàng để không bị tụt dây và nát quả hồng.
Bước này cần lưu ý, khi hồng phơi được 5-7 ngày thì xem kỹ hồng hơn vì thời tiết mưa trong thời gian này có thể làm hồng bị ẩm mốc.
Bước 7: Bảo quản và thu hoạch hồng
Khi hồng treo được 5- tuần thì lớp vỏ bên ngoài xuất hiện lớp hạt trắng li ti bao quanh là có thể bảo quản và ăn được.
Cách làm hồng sấy khô dẻo tết 2019

Trên vỏ hồng xuất hiện lớp phấn li ti


Trên đây là cách làm mứt hồng sấy khô dẻo thơm ngon không có hóa chất độc hại nên hoàn toàn an toàn cho cả nhà.
Để hồng được lâu, bạn có thể bảo quản bằng cách đóng túi, hút chân không và cất giữ vào ngăn mát tủ lạnh. Hoặc bạn có thể bỏ vào lọ thủy tinh rồi đặt vào ngăn mát. Bạn có thể để được 2 tháng. Nếu muốn sử dụng lâu thì bỏ vào ngăn đá. Hồng bỏ vào tủ sẽ xuống màu hơn so với ban đầu nhưng chất lượng vẫn không đổi, ăn ngọt đậm và rất mát.

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *