Cách làm mứt khoai lang dẻo Đà Lạt

Cách làm khoai dẻo Đà Lạt cực kỳ đơn giản mang đến cho người thưởng thức cảm giác ngon miệng, thú vị và độc đáo. Mứt khoai lang có vị bùi nhưng không phải vị bùi giống như mứt dừa khô, mềm nhưng không phải độ mềm của mứt bí, bở nhưng không giống như mứt cà rốt. Do vậy mà khoai lang sấy khô giòn trở thành món ngon đặc biệt. bài viết sau sẽ giới thiệu món khoai lang sấy đơn giản mà cực chuẩn cho mọi người.

Cách làm mứt khoai lang dẻo Đà Lạt

Món mứt khoai lang dẻo Đà Lạt ngon trứ danh, bạn có thể làm tại nhà để thưởng thức

Nguyên liệu làm mứt khoai lang

Đà Lạt không chỉ nổi tiếng với phong cảnh đẹp, là nơi trăm hoa đua nở mà cũng là nơi nông nghiệp trù phú phát triển. Trong đó, khoai lang là nông sản được trồng nhiều và trứ danh ngon nhất. Do đó, khoai lang được chế biến thành nhiều món khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu ẩm thực ngày càng cao của con người. Với cách làm mứt khoai lang dẻo Đà Lạt, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi tại sao mình không biết làm món ngon hằng ngày này sớm hơn.

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Khoai lang ruột vàng, đường kính trắng, nước vôi trong, vanilla
– Khoai lang mua về cần được rửa sạch, gọt vỏ. Sau đó cắt lát hoặc thái miếng tùy theo nhu cầu và sở thích của mình. Độ dày thích hợp khoảng 1cm.
– Để có nước vôi trong, bạn lấy vôi sống ngâm với nước lọc. Sau khi vôi đã lắng cặn ở phía dưới thì bạn lọc lấy phần nước trong phía trên.

Cách làm mứt khoai dẻo Đà Lạt

– Bước 1: Cắt và ngâm khoai lang: Khoai lang được cắt lát thành từng miếng và ngâm vào nước vôi trong khoảng 5 tiếng, bạn nên chú ý cho nước vôi ngập khoai hoàn toàn. Sau đó vớt khoai ra rổ và rửa lại với nước nhiều lần để loại bỏ mùi vôi. Tác dụng của công đoạn ngâm khoai lang vào nước vôi trong giúp miếng khoa cứng hơn, khi sên thành mứt thì khoai lang không bị nát.

Cách làm mứt khoai lang sấy dẻo Đà Lạt

Cắt khoai thành từng miếng, lát cho vừa ý, sau đó cho ngâm với nước vôi trong


– Bước 2: Ướp khoai lang với đường: Bạn cho khoai lang đã rửa sạch, để ráo nước vào ướp với đường theo tỷ lệ 2:1. Ngĩa là cứ 1kg khoai lang thì bạn ướp với 500g đường. Thỉnh thoảng bạn lấy đũa đảo đều cho đường thấm vào khoai. Khoảng 5 giờ sau, đường tan hết là bạn đã hoàn thành bước ướp khoai lang với đường.
– Bước 3: Sên mứt khoai lang: Bạn cho chảo lên bếp, đợi cho chảo nóng thì cho cả hỗn hợp đường và khoai vào, duy trì lửa ở nhiệt độ trung bình. Thỉnh thưởng đảo qua để mứt khoai lang không bị cháy, sém và ngấm đường đều. Khi nước đường trong chảo đã sền sệt lại thì giảm nhỏ lửa và đảo đều liên tục.
– Bước 4: Tạo mùi thơm cho mứt khoai lang: Khi mứt khoai lang khô đều, đường trắng kết tinh vào từng lát khoai thì cho hương vanilla vào để tạo mùi thơm, béo cho mứt. Đảo nhanh tay, đều thì nhấc chảo xuống.
Cách làm khoai lang dẻo Đà Lạt cực dễ

Món mứt khoai lang dẻo thành phẩm đạt chuẩn


Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm mứt khoa dẻo Đà Lạt. tự tay bạn có thể làm món mứt khoai lang dẻo Đà Lạt thơm ngon tuyệt vời cho cả gia đình thưởng thức rồi.

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *