Cách làm mứt khoai sọ

Chỉ với cách làm mứt khoai sọ đơn giản kết hợp với nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có thể làm món ngon – mứt khoai sọ, ngon ngọt, bùi bùi và vô cùng độc đáo để thưởng thức bên người thân.

Cách làm mứt khoai sọ ngon tạo nhà

Bạn có mong muốn mứt khoai sọ thơm ngon, lạ mắt xuất hiện trên bàn ăn nhà bạn ngày tết?


Nguyên liệu cần chuẩn bị
Khoai môn, đường cát trắng, nước lọc, vani.
Nguyên liệu làm mứt khoai sọ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Hướng dẫn cách làm mứt khoai sọ

Bước 1: Rửa thật sạch khoai sọ, nạo bỏ đi phần vỏ ngoài. Sau đó bạn rửa sạch lại với nước một lần nữa và thái thành từng thanh tương ứng với ngón tay là vừa.

Cách làm mứt khoai sọ ăn ngày Tết

Mứt khoai sọ vừa miếng khi tương ứng với ngon tay của bạn


Bước 2: Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng thì đổ dầu ăn vào. Dầu sôi thì bạn cho khoai vào chiên. Lưu ý là dầu phải ngập khoai sọ. Đun cho dầu sôi cho tới khi khoai sọ chín và cứng lại là được.
Hướng dẫn cách làm mứt khoai sọ đơn giản

Chiên khoai sọ vàng đều khắp các mặt


Bước 3: Vớt khoai ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Cách làm mứt khoai sọ như thế nào

Khi khoai sọ được chiên chín thì vớt ra trên đĩa có lót giấy thấm dầu


Bước 4: Cho đường, một ít muối, nước lọc rồi hòa trộn hỗn hợp, chỉ cần đường đủ ướt là được. bật bếp, bắc chảo lên và đổ đường vào, nấu cho tới khi đường sôi lên và tan ra.
cách làm món mứt khoai sọ ngon ngày tết

Sên khoai sọ trên bếp nhỏ lửa để tạo thành mứt


Bước 5: Khi chảo đường đã sôi, bạn cho khoai sọ đã chiên vào đảo đều, để lửa nhỏ cho khoai ngấm nước đường. Đảo phải nhẹ nhàng để khoai không bị nát, khi đường keo lại và rút vào khoai, bạn cho tiếp vani vào khoai rồi đảo đều. Khi khoai khô ráo thì tắt bếp. Đảo nhẹ tiếp để khoai sọ khô ráo hoàn toàn và nhiệt độ của chảo giảm hẳn mới thôi.
Hướng dẫn làm mứt khoai sọ tại nhà

Mứt khoai sọ thành phẩm bắt mắt sẽ “hạ gục” bất cứ ai


Đợi cho mứt khoai sọ nguội hẳn thì bạn cất vào hũ kín, để nơi thoáng mát.

Lưu ý khi thực hiện cách làm mứt khoai sọ

– Trong khâu sơ chế khoai sọ, bạn không nên thái khoai sọ quá dày vì chúng khó chín và không ngấm được vị ngọt của đường. Cùng không nên thái quá mỏng vì sẽ bị nát khi thực hiện. Thường thì độ dày bằng ngón tay thì vừa.
– Khi chiên khoai sọ phải để nhỏ lửa, liu riu, không nên để lửa to quá sẽ dễ bị cháy, đường không kịp ngấm vào khoai, khoai chín vừa tới là được.
– Nếu sên mứt khoai sọ quá lâu thường làm giảm lượng nước nên bạn có thể cho thêm nước vào đường. Song bạn phải chú ý tới ngọn lửa vì nếu lửa to quá dễ bị cháy.
Như vậy, với vài bước thực hiện cách làm mứt khoai sọ đơn giản, bạn đã có món ngon nhà làm. Mứt khoai sọ có vị ngọt nhẹ tự nhiên, bên trong ăn bùi, mềm rất phù hợp với ngày tết phải ăn quá nhiều món giàu năng lượng. Lúc này mứt khoai sọ chính là món ăn giúp bạn thanh lọc cơ thể và cân bằng dinh dưỡng.
Hãy tự tay thực hiện món mứt khoai sọ để đãi khách ngày tết nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *