Cách làm mứt khoai tây cà rốt

Cách làm mứt khoai tây cà rốt vừa đơn giản, dễ làm vừa giúp mình và người thân thưởng thức những món mứt chiên giòn thơm thơm, bùi bùi, an toàn chất lượng. Quá tuyệt phải không nào, hãy tham khảo cách làm trong bài viết dưới đây để thưởng thức món ăn này nhé

Cách làm mứt khoai tây

Nguyên liệu chuẩn bị: Khoai tây, đường trắng, nước vôi trong, vani, muối.

Cách làm mứt khoai tây cà rốt - Nguyên liệu

Nguyên liệu cần có để thực hiện mứt khoai tây


Cách thực hiện:
+ Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ bỏ đi, thái miếng dài theo dọc củ khoai. Thái xong tới đâu thì ngâm khoai với nước muối pha loãng trong 30 phút, sau đó vớt ra rửa sạch.
Hòa vôi với nước lọc, khi vôi lắng cặn thì gạt lấy phần vôi trong. Cho khoai vào ngâm với nước vôi trong 1-2 tiếng đồng hồ. Ngâm xong thì vớt ra rửa sạch với nước để loại bỏ mùi vôi.
+ Đun sôi nước, cho khoai vào chần sơ 3-4 phút, sau đó vớt ra và để ráo nước. Lấy đường ướp với khoai trong khoảng 3-4 tiếng, thỉnh thoảng lấy đũa đảo đều để khoai ngấm đường. Sau khi ướp xong, cho khoai và nước đường vào chảo đảo đều, để lửa nhỏ. Khi đường sền sệt thì đảo khoai nhẹ nhàng, liên tục cho đường kết tinh vào khoai, khoai khô ráo thì tắt bếp.
Cách làm mứt khoai tây cà rốt ngon tại nhà

Ngâm khoai tây với đường


+ Cuối cùng, bỏ vani vào chảo, dùng đũa đảo đều cho vani thấm đều vào khoai khoảng 1 phút là được. Cho mứt khoai tây ra mâm để nguội hẳn, khi đó cất vào lọ kín và dùng dần.
Hướng dẫn làm mứt khoai tây cà rốt

Món mứt khoai tây thành phẩm thơm ngon, bắt mắt

Cách làm mứt cà rốt

Cùng như cách làm mứt khoai tây cà rốt cũng không khó thực hiện. Chỉ cần một số bước đơn giản là bạn đã thực hiện được rồi. Cụ thể:
Nguyên liệu chuẩn bị: Cà rốt, đường, vani, nước vôi trong, phèn chua.

Làm mứt khoai tây cà rốt như thế nào

Nguyên liệu cần có để làm mứt cà rốt


Cách thực hiện:
+ Hòa vôi với nước lọc để lấy nước vôi trong.
+ Cắt tỉa cà rốt thành những miếng dày 0,5cm
+ Ngâm cà rốt với nước vôi trong khoảng 1-2 tiếng, sau đó vớt ra rửa sạch với nước
+ Chần cà rốt với nước phèn chua (phèn chua hòa với nước lọc). Sau đó vớt cà rốt ra rửa lại nhiều lần với nước và để ráo.
+ Ướp cà rốt với đường: Bạn ướp cà rốt với đường theo tỷ lệ cứ 1kg cà rốt thì 600g đường. Tuy nhiên, bạn có thể tự điều chỉnh cho vừa ăn theo sở thích của mình. Khi thấy đường đã tan thành nước và ngấm đều cà rốt là được.
Cách sên mứt khoai tây cà rốt

Sên mứt cà rốt, để lửa nhỏ


+ Cho khoai và đường vào chảo để sên thành mứt cà rốt với lửa nhỏ. Thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều để đường thấm vào cà rốt và chảo không bị bén. Khi đường sền sệt thì đảo đều tay hơn để đường kết tinh vào cà rốt trông bắt mắt thì cho vài giọt vani vào đảo tiếp 1 phút, sau đó bắc chảo xuống.
Muốn làm mứt khoai tây cà rốt như thế nào

Mứt cà rốt có màu sắc đẹp mắt và ăn thơm giòn, bổ dưỡng


Như vậy, chỉ với vài cách làm mứt khoai tây cà rốt đơn giản, dễ thực hiện, bạn đã có món ngon để thưởng thức. Chúc các bạn thành công!

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *