Cách làm mứt khoai tây

Mứt khoai tây là một trong những món ăn đắt khách trong ngày tết. Vì mứt khoai tây ngon ngọt của đường kết hợp với vị thơm của khoai tây nên không ngán như các món ăn khác. Nhiều người tưởng làm mứt khoai tây khó nên thường bỏ tiền ra ngoài mua về. Thực chất, mứt khoai tây làm rất dễ và nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể thực hiện tại nhà vẫn có thành phẩm thơm ngon, bắt mắt.

Cách làm mứt khoai tây ngon như thế nào

Mứt khoai tây ngon ngọt, giòn tan


Chuẩn bị nguyên liệu:
Mứt khoai tây được làm từ những nguyên liệu đơn giản, dễ mua. Đó là khoai tây, đường trắng, vôi bột, muối trắng. Với các nguyên liệu trên, bạn chuẩn bị bắt tay vào làm món mứt khoai tây thôi nào!

Hướng dẫn cách làm mứt khoai tây ngon

– Sơ chế khoai tây: Khoai tây là thực phẩm sạch nên bạn có thể thoải mái mua ngoài chợ. Nên chọn những củ khoai tây to đều, không bị dập thối, mọc mầm vì chúng không tốt cho sức khỏe con người khi ăn vào. Sau khi chọn đủ số khoai tây cần làm, bạn đem khoai rửa sạch và ngâm vào nước để khoai không bị thâm và rá bớt nhựa.

Cách làm mứt khoai tây đơn giản nhất như thế nào

Cắt khoai tây thành từng lát vừa ăn


– Ngâm khoai tây với nước vôi trong: Ngâm vôi bột với nước, để 5-10 phút để vôi lặng xuống dưới đáy. Bạn lấy phần nước vôi trong phía trên dùng để ngâm với nước vôi trong. Trước khi ngâm với nước vôi trong, bạn nên cắt khoai tây thành từng khúc vừa ăn, cắt xong bạn cho khoai vào nước vôi trong để ngâm. Ngâm khoai khoảng 3-4 tiếng để khi sên khoai tây không bị nát.
– Ướp khoai tây với đường: Sau khi khoai tây ngâm đủ thời gian với nước vôi trong thì vớt ra rửa sạch lại với nước. Bạn cho khoai vào ngâm với đường khoảng 4-5 tiếng. Tùy vào sở thích của mình mà bạn ngâm khoai tây với đường nhiều hay ít.
Hướng dẫn làm mứt khoai tây đơn giản

Ướp khoai với đường khoảng 4-5 tiếng. Tỷ lệ đường tùy thuộc vào sở thích ăn ngọt nhiều hay ít của bạn. Khi đường tan hết là xong


– Sên mứt khoai tây: Khi khoai tây được ngâm đủ thời gian, bạn chuẩn bị một cái chảo lớn, bắc lên bếp. Đợi chảo nóng thì bạn cho khoai và đường đã ngâm vào sên. Trong thời gian sên lưu ý để lửa nhỏ và đảo đều tay, nhẹ nhàng để đường ngấm đều vào khoai và khoai không bị nát.
Khi sên mứt thấy đường trắng kết tinh vào khoai thì bạn tắt bếp. Có thể cho vani vào thêm hương vị thơm cho mứt khoai tây. Sau khi sên xong, bạn có thể bày mứt thành phẩm ra đĩa và thưởng thức. Để cho khoai nguội hẳn thì bảo quản vào lọ thủy tinh đậy kín hoặc bọc nilon để dùng dần.
Làm mứt khoai tây như thế nào ngon

Sên khoai tây trên chảo, để lửa nhỏ và đảo đều tay. Khi đường can, khô dần và kết tinh trắng vào khoai tây là được


Như vậy, với hướng dẫn cách làm mứt khoai tây ngon đơn giản, dễ làm, bạn đã có món mứt thành phẩm ngon, đẹp không kém gì sản phẩm bán ngoài siêu thị. Với nguyên liệu dễ mua, rẻ, ngon, tại sao bạn không tự thực hiện để ghi thêm vào sổ tay nội trợ một món ngon lạ cho ngày tết?

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *