Chi phí điều trị Bại não bằng Tế bào gốc

Bài viết sau tham khảo từ các cơ sở y tế đang thưc hiện điều trị bệnh bại não bằng tế bào gốc trên thới giới, Châu Á và tại tại Việt Nam sẽ cho chúng ta biết chi phí điều trị bại não bằng tế bào gốc là bao nhiêu tại các nước và tại Việt Nam

CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ BẠI NÃO BẰNG TẾ BÀO GỐC
TẠI MỸ VÀ CHÂU ÂU

Chi phí điều trị bại não bằng tế bà gốc tại Mỹ:

Chi phí điều trị Bại bão bằng Tế bào gốc tại Mỹ Hoa Kỳ

(Mỹ vẫn là quốc gia có nền y học tế bào gốc phát triển nhất thế giới)


Tổng hợp từ 12 cơ sử y tế có điều trị bại não bằng tế bào gốc tại Mỹ thì chi phí điều trị bại não bằng tế bào gốc giao động từ 20.000 USD – 25.000 USD/1 bệnh nhân.

Chi phí điều trị bại não bằng tế bào gốc tại Canada, Nga, Pháp, Italia, Phần Lan, Hà Lan…

Canada là một trong những nước đang đi đầu về công nghệ Tế bào gốc trên thế giới với nhiều cơ sở điều trị và trung tâm nghiên cứu ứng dụng công nghệ. Theo Công bố của các bệnh viện có điều trị tế bào gốc tại Canada thì chi phí cho điều trị bại não bằng tế bào gốc tại Canada trung bình là 20.000 USD.

Chi phí điều trị bại não bằng tế bào gốc tại Canada bệnh viện Alberta Childrens Hospital

(Alberta Children’s Hospital – Một bệnh viện hàng đầu tại Canada trong điều trị bại não)


Tại Nga cũng là một trong những nước có nền y học tái tạo phát triển mạnh, bệnh bại não cũng được triển khai điều trị bằng tế bào gốc khá rộng rãi. Tại đây Chi phí cho 1 ca điều trị bại não giao động từ 18000 – 25.000 USD
Ngoài ra, còn một số quốc gia như Pháp, Anh, Italia, Úc, Thụy Sỹ, Phần Lan, Hà Lan…cũng có nền y học tế bào gốc tương đối phát triển….Chi phí cho điều trị bại não bằng tế bào gốc tại các nước này giao động từ 20.000 USD – 30.000 USD.

CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ BẠI NÃO BẰNG TẾ BÀO GỐC
TẠI CÁC NƯỚC HÀNG ĐẦU TẠI CHÂU Á

Điều trị bại não bằng tế bào gốc tại Nhật Bản

Nhật là nước đứng đầu Châu Á và cũng hàng đầu thế giới hiện nay về công nghệ tế bào gốc. Nhật cũng là 1 trong những nước đầu tiên thực hiện điều trị bại não bằng tế bào gốc.
Tại Nhật mỗi năm có hàng ngàn ca được cấy tế bào gốc chữa bại não các mức độ khác nhau. Phần lớn ca điều trị mang lịa hiểu quả tốt, bệnh nhân cải thiện đáng kể chức năng vận động và có hy vong hồi phục hoàn toàn.

Chi phí điều trị Bại bão bằng Tế bào gốc tại Nhật Bản

(Nhật Bản – đi đầu Châu Á và hàng đầu thế giới trong việc điều trị bại não bằng tế bào gốc)


Nhưng chi phí cấy tế bào gốc chữa bại não tại Nhật Bản khá cao, trung bình khoảng 25.000 – 40.000 USD

Chi phí điều trị bằng tế bào gốc tại Thái Lan

Chi phí điều trị Bại bão bằng Tế bào gốc tại Thái Lan Bumrungrad

(Bumrungrad – Bệnh viện hàng đầu Châu Á về Medical tour, trong đó có điều trị bại não bằng tế bào gốc)


Thái Lan cũng có nền y học khá phát triển, là nước khá nổi tiếng về du lịch y tế (medical tour: Bệnh nhân từ các nước đến Thái Lan điều trị). Công nghệ tế bào gốc nói chung và điều trị bại não bằng tế bào gốc được bắt đầu nghiên cứu và triển khai từ những năm 2005 và đến nay một số bệnh viện tại Thái Lan cũng đã điều trị bại não bằng tế bào gốc có hiệu quả cao.
Chi phí cho một ca điều trị bại não bằng tế bào gốc tại các bệnh viện Thái Lan khá thấp só với các nước phát triển với chi phí từ 12.000 USD – 20.000 USD

Singapore

Singapore là một trong những nước phát triển mạnh nhất về công nghệ tế bào gốc tại Châu Á. Là nước đầu tiên tại Đông Nam Á thực hiện việc điều trị bại não bằng tế bào gốc.
Chi phí điều trị bại não bằng tế bào gốc tại Singapore trung bình vào khoảng 18.000 USD – 22.000 USD

ẤN ĐỘ – NƠI ĐIỀU TRỊ BẠI NÃO BẰNG TẾ BÀO GỐC ĐƯỢC ƯA CHUỘNG

Chi phí điều trị Bại bão bằng Tế bào gốc tại Ấn Độ

(Ấn Độ là lựa chọn rất tốt cho bệnh nhân để điều trị bại não bằng tế bào gốc với chi phí thấp và công nghệ phát triển)


Ấn Độ cũng là một nước có nền y học tế bào gốc khá phát triển. Trong đó, đặc biệt là chữa bại não bằng tế bào gốc. Hiện nay, mỗi năm Ấn Độ thực hiện không dưới 500 ca điều trị bại não bằng tế bào gốc.
Điều đặc biệt là chi phí điều trị bại não bằng tế bào gốc tại Ấn Độ được xem là thấp nhất thế giới hiện nay. Chi phí cho một ca cấy ghép tế bào gốc chữa bại não tại Ấn Độ chỉ giao động từ 8.000 – 12.000 USD.
Đây là lý do, bệnh nhân từ nhiều nước kể cả Mỹ, Châu Âu, các nước Châu Á chọn Ấn Độ là nới cấy ghép tế bào gốc chữa bại não.

CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ BẠI NÃO BẰNG TẾ BÀO GỐC
TẠI VIỆT NAM

Tại Việt Nam hiện nay chưa áp dụng rộng rãi điều trị bại não bằng tế bào gốc. Một số trung tâm Tế bào gốc tại Việt Nam đã thực hiện điều trị cho một số bệnh nhân bại não bằng phương pháp cấy tế bào gốc. Trong đó, đi đầu là Trung tâm tế bào gốc và công nghệ Gen Vinmec thuộc bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec.

Chi phí điều trị Bại bão bằng Tế bào gốc tại bệnh viện Vinmec

(Vinmec, bệnh viện đi đầu Việt Nam về điều trị bại não bằng tế bào gốc)


Theo công bố năm 2016, Vinmec thực hiện 30 ca điều trị bại não bằng tế bào gốc và đã đạt nước những thành công lớn. Hầu hết bệnh nhân đều có chuyển biến tích cực. Có những bệnh nhân từ chổ gần như tứ chi liệt cứng nhưng đã có thể tự đi lại chậm sau 18 tháng điều trị.
Chi phí điều trị Bại bão bằng Tế bào gốc là bao nhiêu - Giáo sư Lê Thanh Liêm

(Giáo sư Lê Thanh Liêm tại Trung tâm Tế bào gốc và công nghệ Gen Vinmec – Một chuyên gia hàng đầu Việt Nam về công nghệ tế bào gốc)


Đến nay, chưa có bất kỳ công bố chính thức nào về chi phí điều trị bại não bằng tế bào gốc tại Việt Nam. Nhưng tại Vinmec, trung tâm này đang triển khai việc hổ trợ kinh phí hoàn toàn hoặc một phần cho bệnh nhân bại não được điều trị bằng tế bào gốc.

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *