Chondroitin – Biệt dược không thể thiếu cho Sụn khớp và Đĩa đệm

Chondroitin và glucosamine là 2 loại hoạt chất thường đi đôi với nhau khi nói đến hỗ trợ điều trị hoặc duy trì sự khỏe mạnh của xương khớp, đĩa đệm. Nói đến hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp hay thoát vị đĩa đệm thì không thể thiếu Glucosamine và Chondroitin.

VẬY CHONDROITIN LÀ GÌ?

Chondroitin sulfate là một glycosaminoglycan sulfat (GAG) gồm một chuỗi các loại đường xen kẽ (N-acetylgalactosamine và acid glucuronic). Chondroitin sulfate là thành phần tìm thấy ở sụn khớp, xương, da, giác mạc mắt và thành các động mạch trong cơ thể chúng ta. Đặc biệt chondroitin sulfate được tìm thấy nhiều nhất ở sụn khớp và đĩa đệm – là một thành phần cấu trúc quan trọng của sụn (sụn khớp, sụn đĩa đệm, đĩa đệm). Đĩa đệm, sụn khớp chủ yếu là do các proteoglycans cấu tạo nên. Thành phần của các proteoglycans này gồm: chondroitin sulphates, kratosulphate và dermatan sulphate, hyaluronic acid.

Chondroitin 1200mg - thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm

(Chondroitin là mộ trong các thành phần quan trọng cấu thành nên địa đệm…)


chondroitin 1200mg - Thuốc điều trị sụn khớp và thoát vị đĩa đệm

(…Và cũng là thành phần cấu thành nên sụn khớp)

CHỨC NĂNG CỦA CHONDROITIN VỚI SỤN KHỚP VÀ ĐĨA ĐỆM

Chondroitin giữ 3 chức năng chính đối với sụn khớp và đĩa đệm:
– Chức năng cấu thành sụn khớp và đĩa đệm: Chondroitin là thành phần cấu tạo sụn và đĩa đệm giúp sụn và đĩa đệm có tính đàn hồi tốt, khả năng chịu lực cao.
– Chức năng bảo vệ và duy trì sự khỏe mạnh địa đệm và sụn khớp: Chondroitin có tác dụng ức chế enzym elastase (men này là chất trung gian gây thoái hóa sụn khớp). Đồng thời, chondroitin cũng kích thích quá trình tổng hợp các proteoglycan khác để suy trì sự khỏe mạnh của sụn khớp và đĩa đệm.
– Chức năng bôi trơn: Chondroitin có tính giữ nước và thêm dịch bôi trơn cho các đầu khớp và đầu đốt xương sống. Từ đó, giúp sự vận động của khớp và cột sống được uyển chuyển, linh hoạt

CÔNG DỤNG CỦA CHONDROITIN TRONG
ĐIỀU TRỊ BỆNH VỀ XƯƠNG KHỚP, SỤN, THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Chondroitin sụn cá mập sụn bò điều trị sụn khóp thoát vị đĩa đệm

(Sụn cá mập, sụn bò chứa hàm lượng rất lớn Chondroitin)


Bổ sung Chondroitin mang đến những hiệu quả sau với người bị bệnh về xương khớp và thoát vị đĩa đệm:
– Tác dụng quan trọng nhất là góp phần với các hoạt chất khác như Glucosamin, collagentype2, canxi…để khôi phục các vùng sụn khớp, đĩa đệm bị tổn thương. Từ đó làm bệnh được điều trị tận gốc bệnh một cách chậm rãi theo thời gian.
– Giảm các biểu hiện của bệnh: Chondroitin sau khi sử dụng từ 1 – 2 tháng cho thấy hiệu quả giảm đau rõ rệt với người bị các bệnh: thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm, chấn thương sụn khớp. Nếu dùng nhiều hơn thì khả năng giảm đau nhanh hơn rõ rệt.
– Ngăn chặn bệnh diễn biến năng hơn ngay tức thì: Chondroitin có tác dụng rất lớn trong việc ức chế enzym elastase (men này là chất trung gian gây thoái hóa sụn khớp, sụn đĩa đệm, đĩa đệm). Với việc vừa nagưn chặn sụn khớp và đĩa đẹm bị phá hủy vừa có tác dụng phục hồi các vùng sụn khớp, đĩa đệm bị tổn thương nên Chondroitin giúp ngăn chặn bệnh trở năng rất hiệu quả.

SỬ DỤNG CHONDROITIN NHƯ THẾ NÀO ĐỂ HIỆU QUẢ CAO?

chondroitin sulfate 600mg - Thuốc điều trị sụn khớp thoát vị đĩa đệm

Liều lượng hợp lý:

Liều dùng chondroitin mang tính hiệu quả cao là nằm trong khoảng từ là 800mg đến 1.200 mg/1 ngày. Nếu uống để điều trị bệnh xương khớp, thoát vị đĩa đệm thì có thể uống 1200mg, còn nếu uống để phòng bệnh giúp bảo vệ và duy trì sự khỏe mạnh của xương khớp, đĩa đệm thì có thể uống từ 800mg – 1200mg.
Chondroitin được nghiên cứu là không gây các phản ứng tiêu cực cho cơ thể khi dùng trong lâu dài nếu đối tượng không thuộc thành phần không nên uống.

Chondroitin có tác dụng phụ không?

• Viên chondroitin có thể chứa hàm lượng mangan cao, có thể gây ra vấn đề nếu sử dụng quá liệu lượng trọng một thời gian dài.
• Có thể tăng nguy cơ chảy máu nếu dùng chondroitin với NSAIDs.
• Nếu bạn bị dị ứng với sulfonamid, hãy thảo luận với bác sĩ của bạn về việc sử dụng chondroitin, vì bạn có thể sẽ cần phải sử dụng với liều thấp hơn
• Tiêu chảy, táo bón, và đau bụng là những tác dụng phụ khác của chondroitin

CÁCH UỐNG CHONDROITIN CÓ HIỆU QUẢ NHẤT ?

Glucosamind Chondroitin Triple Strength - thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm

Chondroitin chỉ là một thành phần quan trọng trong các thành phần cấu thành nên sụn khớp và đĩa đệm. Vì vậy, để hỗ trợ điều trị và phhòng ngừa hiệu quả các bệnh này thì cận bổ sung thêm các hoạt chất sau: Glucosamine, Collagen type 2 không biến tính, Omega 3, Canxi, MSM. Trong đó đặc biệt là glucosamin. Bộ đôi Glucosamine và chondroitin hổ trợ nhau giúp hiệu quả tăng lên nhiều lần so với dùng riêng lẻ.
Còn Collagen type 2 thì giúp bổ sung collagen để khôi phục các phần bao xơ đĩa đệm, sụn đĩa đệm.
Omega-3 như một chất giảm đau, kháng viêm hiệu quả với người thoát vị đĩa đệm hay viêm xương khớp.
MSM là chất giúp đĩa đệm, sụn khớp tăng tính đàn hồi, tăng khả năng chịu lực.
Collagen type 2, Omega 3, MSM còn có vai trò là chất xúc tác giúp glucosamin và Chondroitin được cơ thể hấp thụ tốt hơn.

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *