Giá mứt bí thị trường Tết

Mứt bí là một món hàng đặc sản không thể thiếu mỗi dịp Tết đến, nắm bắt được xu hướng này nên các cơ sở sản xuất không ngừng chế biến đa dạng để cho ra nhiều lựa chọn cho khách hàng với màu sắc, kích cỡ, khẩu vị ngày càng hoàn hảo.

Giá mứt bí 2019

Mứt bí đao xanh vị lá dứa


Đối với một số mứt bí được sản xuất tại các cơ sở để được khá lâu từ 3-5 tháng không bị nấm, mốc bởi được sên khá nhiều lần từ 5-7 lần cho một mẻ mứt. Giá mứt bí khá đa dạng từ 120.000-180.000đ/ 1 kg một số loại có giá cao hơn 180.000-220.000đ/ 1 kg. tuy nhiên giá mứt bí cũng có giá rẻ từ 80.000-100.000đ/ 1kg. Nguyên nhân có nhiều giá cả bởi do cách chế biến, chế biến càng cầu kì thì giá cả càng cao và để được càng lâu.
Hiện nay chỉ cần một từ khóa “giá mứt bí” sẽ cho ra hàng loạt các cơ sở bán mứt, giá cả. Tuy nhiên vấn đề vệ sinh ngày nay không được đảm bảo nên người tiêu dùng có xu hướng chuộng mứt bí nhà làm vừa an toàn, vừa sạch sẽ nhưng nếu mua ở ngoài giá cả sẽ rất cao. Với những người có thời gian rảnh dịp Tết người ta thường tự làm cho gia đình món mứt bí truyền thống này, bởi mứt bí không những lợi cho sức khỏe mà còn rất dễ ăn. Với mẹo làm mứt bí dưới đây bạn sẽ không cần phải lăn tăn về giá mứt bí nữa bởi tự tay làm giá sẽ rẻ hơn rất nhiều so với giá thị trường.
Mứt bí giá bao nhiêu ngày Tết

Giá rẻ hơn nếu tự tay làm


Các nguyên liệu cần có đều là những nguyên vật liệu dễ kiếm, giá rẻ gồm có: Bí đao 1kg, đường cát 400-500g, nước vôi trong, chanh và vani hay hương bưởi, hương hoa cúc…
Khâu chọn bí xanh cũng cần cẩn thận nên sử dụng loại bí già như vậy mứt bí sẽ giòn hơn, bỏ vỏ và ruột chỉ lấy phần cùi bí màu trắng cắt thành từng miếng nhỏ dài 5cm. Sau đó ngâm với nước vôi trong khoảng thời gian từ 2-3 giờ để miếng bí được dai hơn, giòn hơn không dễ gãy khi sên, sau khi ngâm xong thì vớt ra rửa sạch lại với nước lạnh cho tới khi miếng mứt không còn mùi hôi của vôi.
Đun sôi nước vắt nước cốt canh vào rồi đổ bí chần qua khoảng 3 phút đem qua rửa lại với nước rồi đem phơi nắng hoặc cho vào lò vi sóng hoặc lò nướng thấy bí trắng dần lên là được. Sau khi phơi nắng khoảng 30 phút thì chần thêm một lần nữa với nước sôi có vắt chanh sau đó rửa sạch lại đem phơi hoặc sấy như trên cho tới khi miếng bí trắng dần là được.
Đem bí ngâm với đường đã chuẩn bị để qua đêm thời gian càng lâu thì đường tan hết, đường ngấm vào miếng bí là được. Sau đó đem bí đã ngâm ra sên, sử dụng lửa lớn cho tới khi sôi thì hạ lửa nhỏ lại khi nước đường gần cạn thì đảo đều và nhanh tay hơn lúc này bỏ vani hay bất kì hung liệu nào muốn sử dụng vào và tiếp tục sên cho tới khi mứt khô hẳn rồi tắt bếp. Đem mứt hong khô trước máy quạt rồi bảo quản trong túi nilong hoặc hũ thủy tinh có nắp đậy.
Giá mứt bí thị trường Tết 2019

Mứt bí đã hoàn thành


Vậy là bạn đã có trong tay cách làm mứt bí rồi, tuy cách làm này không thể bảo quản trong thời gian dài tư 3- 5 tháng như mứt đóng gói nhưng nó khá là an toàn, dảm bảo vệ sinh. Bạn sẽ hoàn taonf yên tâm về giá mứt bí vừa rẻ vừa ngon.
Chúc bạn thành công món mứt bí cho cả gia đình vào ngày Tết sắp đến nhé!

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *