Làm 1kg mứt dừa cần bao nhiêu quả dừa

Làm 1kg mứt dừa cần bao nhiêu quả dừa là câu hỏi được quan tâm khá nhiều khi Tết Nguyên Đán đang cận kề, ai cũng nhanh tay sở hữu cho mình vài kí mứt để nhâm nhi trong những ngày Tết.

Làm 1 kg mứt dừa cần bao nhiêu quả dừa là đủ

Mứt dừa gần như là món ăn truyền thống của dân tộc ta trong dịp Tết cổ truyền


Mứt nói chung và mứt dừa nói riêng là món ăn gần như là truyền thống của dân tộc ta trong dịp Tết cổ truyền. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất mứt dừa nhưng không thể xác định rõ cơ sở nào là cơ sở uy tín đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì vậy muốn ăn mứt dừa cần tìm hiểu rõ cơ sở sản xuất và hương vị nguồn gốc của cơ sở đó trước khi mua. Bên cạnh đó bạn có thể tự tay làm mứt dừa vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại vô cùng tiết kiệm.
Mứt dừa tuy ngon nhưng khi ăn mứt dừa nhiều bạn sẽ khó khăn trong việc kiểm soát cân nặng, lượng đường trong máu tăng cao do lượng đường trong mứt khá cao, đặc biệt những người bị tiểu đường thì nên hạn chế ăn món ăn này. Còn đối với những người béo phì thì ăn nhiều mứt dừa quá sẽ khiến bỏ bữa chính không cung cấp đủ vitamin và khoáng chất dẫn đến cơ thể mệt mỏi, thiếu sức sống. Đối với phụ nữ mang thai thì hạn chế hoặc không ăn mứt vì có hàm lượng đường cao trong đó lượng vitamin trong dừa đã mất hết ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Vì vậy ăn mứt trong số lượng cho phép để vừa tốt cho sức khỏe vừa đổi khẩu vị ăn uống.
Làm 1 kg mứt dừa cần bao nhiêu trái dừa

Mứt dừa tuy ngon nhưng khi ăn mứt dừa nhiều bạn sẽ khó khăn trong việc kiểm soát cân nặng


Để làm mứt dừa thì cần xác định rõ số lượng từ đó mua cho phù hợp. Thông thường làm 1kg mứt dừa cần bao nhiêu quả dừa? Bởi dừa là thành phần chính cũng như quyết định mứt có ngon hay không. Muốn làm 1 kg mứt dừa thì cần 2kg dừa là đủ bởi vì 1kg cơm dừa sẽ làm ra 0.5kg mứt.
Tuy nhiên cần chọn loại dừa phù hợp, để làm mứt thường sử dụng dừa non hoặc dừa bánh tẻ trong đó dừa non không được non quá bởi nếu non quá dễ bị nát và khi thái cần thái dày một chút hoặc dùng khuôn để tạo hình dáng. Dừa bánh tẻ thì khi bấm tay vào thì thấy hơi cứng bên ngoài có lớp vỏ màu nâu nhạt, dừa bánh tẻ thường dai, dễ nạo, dễ sên đa dạng hình thức. Mứt dừa cần sơ chế sạch sẽ, lượng đường phù hợp, khi sên cần chú ý độ lửa thì mứt dừa sẽ ngon hơn.
>> Cách chọn dừa làm mứt
Sau khi làm xong mứt dừa thì khâu bảo quản rất là quan trọng, sau khi sên xong nếu muốn làm nhiều hình thức khác nhau như: bông hoa hồng, hoa cúc, trái tim… thì cần làm lúc còn nóng bởi sau khi nguội sẽ bị cứng rất khó tạo kiểu.
Làm 1kg mứt dừa cần bao nhiêu quả dừa

Dừa non thích hợp làm mứt dừa trái tim

Vậy làm sao để bảo quản mứt dừa được lâu?

• Sên xong thì để mứt dừa khô hẳn
• Mang phơi ngoài nắng từ 1-2 tiếng để mứt khô hẳn
• Bảo quản ở trong túi zip hoặc hũ thủy tinh kín tránh không khí. Khi đựng trong hũ thì nên rải một ít đường xuống đáy để tránh mứt bị ướt
• Khi lấy mứt từ trong túi ra thì nên lấy lượng vừa phải sau đó đóng kín túi lại sau khi lấy và đặc biệt không nên dùng tay để lấy mà nên dùng nĩa xiên hoặc bao tay để tránh bị ướt.
• Bảo quản mứt trong tủ lạnh
Ngoài việc làm 1kg mứt dừa cần bao nhiêu quả dừa thì khâu bảo quản cũng khá quan trọng. Hi vọng với thông tin trên bạn đã bỏ túi cho mình được thêm nhiều kiến thức về mứt dừa để ngày Tết thêm rực rỡ. Chúc bạn thành công!
>> Cách trang trí mứt dừa đẹp đãi khách ngày Tết

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *