Mứt dừa tự làm để được bao lâu

Mứt dừa được nhiều gia đình lựa chọn trong dịp Tết đến xuân về nhâm nhi cùng gia đình hoặc mang ra tiếp khách, đó cũng là cách thể hiện tình cảm và sự hiếu khách.

Mứt dừa tự làm để được bao lâu - Mứt dừa viên

Mứt dừa viên ngày Tết


Để làm được mứt dừa ngon không phải đơn giản nó còn phụ thuộc rất nhiều vào cách như chọn dừa, ngâm đường, sên đường. Tuy nhiên mứt dừa tự làm để được bao lâu? Đối với mứt dừa tự làm không sử dụng chất bảo quản hay bất kỳ chất hóa học thực phẩm nào nên thời gian bảo quản tương đối ngắn khoảng 1 tháng sau khi làm. Cách bảo quản sau khi làm tương đối quan trọng nó ảnh hưởng rất nhiều mứt dừa để được bao nhiêu lâu. Dưới đây là một số cách giúp bảo quản mứt dừa hiệu quả:

Trước khi sử dụng:

Sên mứt là công đoạn khá là quan trọng nó ảnh hưởng trực tiếp tới mứt dừa tự làm để được bao lâu. Sau khi đường kết tinh bám vào cùi dừa chờ cho tới khi mứt khô hẳn lúc đó mang đi bảo quản dừa mới giữ được độ giòn ban đầu. Đây là khâu khá đơn giản nhưng cần phải kiên nhẫn và cẩn thận bởi nếu không dừa dễ bị nấm mốc và ẩm ướt.
Nên lựa chọn đồ bảo quản phù hợp tránh tiếp xúc với không khí trong thời gian dài như nên sử dụng hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa đã được rửa sạch hoặc chần qua một lớp nước sôi sau đó phơi khô dưới ánh nắng mặt trời là tốt nhất. Còn nếu như bỏ mứt vào hũ vẫn còn ướt thì mứt sẽ mất độ giòn và dễ dàng bị ẩm mốc.
Nếu không có hũ thủy tinh có thể lựa chọn túi zip hoặc túi nilong bọc kín để tránh ánh nắng trực tiếp như thế sẽ vẫn giữ được độ ngon ngọt, giòn của mứt.

Mứt dừa để được bao lâu - Cách bảo quản mứt dừa

Trước khi xếp mứt vào hũ thì nên rải một lớp đường ở dưới giúp giữ ẩm tốt bảo quản mứt dừa luôn trong trạng thái giòn, thơm.

Trong quá trình sử dụng

Khi lấy mứt dừa bỏ vào khay nên sử dụng bao tay hoặc nĩa để lấy mứt ra, không nên cho tay trực tiếp để lấy bởi tay dễ bị ướt hoặc ra mồ hôi tay ảnh hưởng tới những sợi mứt khác gây ra tình trạng ẩm ướt.
Khay đựng mứt đừa có thể đậy kín được là càng tốt bởi vậy mứt được bảo quản ở tình trạng tốt nhất tránh được côn trùng, nhiệt độ gây ảnh hưởng khiến mứt chảy nước.

Mứt dừa để được bao nhiêu lâu - Bảo quản mứt dừa bằng khay

Bảo quản bằng khay tránh côn trùng, ẩm ướt


Trong quá trình sử dụng để tránh lãng phí tránh để mứt tiếp xúc với môi trường bên ngoài trong thời gian dài thì lấy ra lượng mứt vừa đủ dùng là điều cần thiết. Nếu lỡ tay lấy ra nhiều quá mà không dùng hết thì nên bỏ chúng vào tủ lạnh để bảo quản được lâu.
Đó là một số cách bảo quản mứt dừa giúp mứt dừa tự làm bảo quản được mùi vị, màu sắc, độ giòn, ngọt cho ngày Tết sắp đến gần. Dù sao đi nữa với mứt dừa tự làm cũng không thể duy trì được trong thời gian quá lâu vì vậy nên ăn trong thời gian 1 tháng là tốt nhất đừng vì tiếc mà dùng mứt đã có dấu hiệu ẩm ướt, nấm mốc như vậy dễ gây bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe về sau.

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *