Paul Klee là ai?

Paul Klee sinh ngày 18 tháng 12 năm 1879 là một nghệ sĩ người Đức gốc Thụy Sĩ. Phong cách hội họa của ông bị ảnh hưởng bởi các trường phái biểu hiện, lập thể và siêu thực.

Paul Klee là ai

Paul Klee là một người vẽ phác thảo tự nhiên, và đã nhiều năm nghiên cứu tìm hiểu sâu về lý thuyết màu sắc, viết về nó một cách rộng rãi; các bài giảng của ông Những bài viết về Lý thuyết hình thức và thiết kế (Schriften zur Form und Gestaltungslehre), được xuất bản bằng tiếng Anh với tên Paul Klee Notebooks, rất ảnh hưởng với nghệ thuật hiện đại như Aiseise on Painting for the Renaissance. Paul Klee và đồng nghiệp của mình, họa sĩ người Nga Wassily Kandinsky, cả 2 đều giảng dạy tại trường nghệ thuật, thiết kế và kiến ​​trúc Bauhaus. Các tác phẩm của Paul Klee phản ánh sự hài hước và quan điểm đôi khi trẻ con của ông, tâm trạng, niềm tin cá nhân và âm nhạc.

Tiểu sử của họa sĩ Paul Klee:

Paul Klee sinh ra ở Münchenbuchsee, Thụy Sĩ, là con thứ hai của giáo viên âm nhạc người Đức Hans Wilhelm Klee (1849 – 1940) và ca sĩ người Thụy Sĩ Ida Marie Klee, nghệ danh Frick (1855 – 1921). Chị của Paul Klee là Mathilde sinh ngày 28 tháng 1 năm 1876 tại Walzenhausen và mất vào ngày 6 tháng 12 năm 1853. Cha của Paul Klee đến từ Tann và học hát, piano, organ và violin tại Nhạc viện Stuttgart, gặp gỡ người vợ tương lai Ida Frick. Hans Wilhelm Klee hoạt động như một giáo viên âm nhạc tại Chủng viện bang Bern ở Hofwil gần Bern cho đến năm 1931.
Paul Klee phát triển các kỹ năng âm nhạc của mình nhờ nguồn cảm hứng và khuyến khích từ cha mẹ. Năm 1880, gia đình ông chuyển đến Bern, và vào năm 1897, họ đã chuyển đến Kirchenfeld. Từ năm 1886 đến 1890, Klee đến theo học tại trường tiểu học và vào năm 7 tuổi, cậu bé Paul Klee tham gia vào các lớp học đàn violin tại Trường Âm nhạc Thành phố. Klee tỏ ra rất tài năng về violin, đến năm 11 tuổi, Klee nhận được lời mời chơi như một thành viên phi thường của Hiệp hội âm nhạc Bern.
Thời gian đầu theo nguyện vọng của cha mẹ, Paul Klee tập trung vào việc trở thành một nhạc sĩ; nhưng ông quyết định về hội họa trong những năm tuổi thiếu niên, một phần vì nổi loạn và một phần vì niềm tin rằng âm nhạc hiện đại thiếu ý nghĩa đối với ông. Là một nhạc sĩ, ông cảm thấy bị ràng buộc về mặt cảm xúc với các tác phẩm truyền thống của Thế kỷ thứ XVIII và XIX. Paul Klee khao khát tự do khám phá những ý tưởng và phong cách cấp tiến. Năm 16 tuổi, bản vẽ phong cảnh của Paul Klee đã thể hiện được tài năng hội họa của ông.

Những tác phẩm hội họa độc đáo của Paul Klee:

Paul Klee la ai - Tác phẩm Moonshine 1919

Moonshine, 1919


Họa sĩ Paul Klee là ai - Senecio

Senecio


Paul Klee là ai - Tác phẩm nghệ thuật của Paul Klee - Burg and Sun 1928

Burg and Sun, 1928


Paul Klee tác phẩm nghệ thuật - The Adventure Ship, 1927

The Adventure Ship, 1927


Paul Klee là ai - Tác phẩm Flower Family V 1922

Flower Family V, 1922


Paul Klee là ai - Tác phẩm Gradation, Red-Green (Vermillion) – 1921

Gradation, Red-Green (Vermillion), 1921

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *